Bước 1: Thu hoạch và xử lý nguyên liệu cói/bèo
Vào mùa vụ cói/bèo tây, bà con tiến hành thu hoạch, cắt bằng máy hoặc bằng tay những cây nguyên liệu đủ tiêu chuẩn đan.
Sau đó, nguyên liệu được phơi hoặc sấy đạt độ ẩm và màu sắc, rồi được lưu kho và chuyển cho người đan.
Bước 2: Đan vào sản phẩm thô
Theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ thiết kế công ty sẽ thiết kế ra sản phẩm phù hợp và được khách hàng chấp nhận.
Sau khi được xác nhận bới khách hàng, Công ty sẽ giao mẫu và đan hàng loạt tại làng nghề, giao khoán cho những tay đan có kỹ năng và kinh nghiệm đan hàng chục năm trong nghề.
Bước 3: Thu mua và làm sạch sản phẩm
Sản phẩm sau khi đan tại làng nghề được thu nhận và kiểm tra tại bộ phận thu mua.
Toàn bộ những sản phẩm đạt yêu cầu được nhập về.
Sau đó, sản phẩm được làm sạch bằng nước, xử lý keo bề mặt và bổ sung phụ kiện theo yêu cầu của mẫu xác nhận.
Bước 4: Phơi/sây khô
Nếu thời tiết tốt – nắng và khô dáo, sản phẩm sau khi nhúng keo sẽ được phơi ở sân nhà máy để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời tự nhiên.
Sau đó, sản phẩm được đưa vào lò sấy công nghiệp cho tới khi đạt độ ẩm theo yêu cầu.
Bước 5:Đóng gói và treo tem
Sản phẩm sau khi đạt độ ẩm theo yêu cầu, sẽ được mang ra cắt tỉa đóng gói.
Theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm sẽ được bổ sung tem nhãn, tem mã vạch, gói sản phẩm,…và đóng vào thùng carton.